Những sai lầm thường gặp phải khi xây nhà

Đăng lúc 15:55:52 ngày 30/05/2020 | Lượt xem 1141 | Cỡ chữ

Xây nhà mới không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí, tiến độ thi công, chất lượng ngôi nhà của bạn. Xây nhà là điều hết sức quan trọng mà bạn nên chú ý. Để có một ngôi nhà đẹp như ý muốn, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi xây dựng, giúp tiết kiệm chi phí và những lãng phí không đáng có.

Dưới đây là những sai lầm thường gặp phải khi xây nhà mà bạn nên lưu ý và những kinh nghiệm xây nhà mới.

1. LỰA CHỌN THỜI GIAN XÂY NHÀ

Thông thường, nhiều người nghĩ xây nhà vào mùa nắng, tạnh ráo sẽ thuận lợi và tốt hơn. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm mà bạn vẫn hay lầm tưởng.

Thực chất, mùa khô chỉ giúp việc đổ bê tông khô nhanh hơn, tiến độ thi công nhanh chóng hơn; về mặt kết cấu thì bê tông mùa này dễ bị nứt hơn. Bạn sẽ khó kiểm tra được lỗi thi công bị thấm ở đâu nên khá bất tiện.

Theo kinh nghiệm xây nhà mới lâu năm của chúng tôi , thời điểm xây nhà tốt nhất là vào mùa mưa. Bởi thời điểm này, kết cấu bê tông ít giãn nở gây nứt mặt, dễ dàng nhìn thấy các vết rò rỉ và xử lý chống thấm tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thi công vào mùa này sẽ gặp những bất lợi về chi phí thi công, thời gian thi công gián đoạn…

Tùy theo điều kiện và tình hình thực tế, gia chủ nên cân nhắc điều này trước khi xây nhà. Hiểu rõ hơn các vấn đề trong thi công, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc ứng phó với các tình huống và phương pháp dự phòng.

Những sai lầm thường gặp phải khi xây nhà - Ảnh 2 

Thời gian xây nhà hợp lý nhất 

2. GẶP CÁC VẤN ĐỀ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Nhiều người rất khó khăn trong việc xin giấy phép xây dựng. Thời gian xin giấy phép có thể kéo dài từ tháng này qua tháng khác, gây cản trở quá trình xây dựng.

Nếu bạn hiểu rõ về luật hiện hành thì có thể chuẩn bị và tiến hành nhanh chóng hơn. Không kể thời gian bạn chuẩn bị giấy tờ đầy đủ thì theo luật bạn nên biết như sau:

  • Trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng sẽ không quá 10 ngày làm việc
  • 15 ngày làm việc với nhà ở riêng lẻ ở đô thị và 10 ngày làm việc với nhà ở nông thôn.
  • Trường hợp xin giấy phép xây dựng mới thì thời gian không quá 20 ngày làm việc đối với công trình

Nếu hết thời hạn quy định ở trên mà vẫn phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng cần thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết. Đồng thời cũng phải báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét, chỉ đạo thực hiện nhưng không được quá 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn.

Những sai lầm thường gặp phải khi xây nhà - Ảnh 3 

Thời gian xin cấp giấy phép xây dựng 

3. THỜI GIAN THI CÔNG HOÀN CHỈNH MẤT KHOẢNG BAO LÂU?

Thông thường, nhà thầu sẽ đảm bảo cho bạn thời gian thi công vào khoảng 3 - 4 tháng. Tuy nhiên, thời gian hoàn thiện ngôi nhà thường lâu hơn dự tính này. Nhiều gia chủ đều dự trù khoảng thời gian theo nhà thầu đưa ra để xem ngày vào ở chính thức. Nhưng có lẽ sẽ trễ hơn so với dự định của bạn.

Có nhiều khâu khác nhau trong quá trình thi công và hoàn thiện một căn nhà đẹp. Thời gian thoải mái nhất để hoàn chỉnh tuyệt đối một ngôi nhà rơi vào khoảng 6-8 tháng.

Theo kinh nghiệm xây nhà mới của chúng tôi thì bạn nên chuẩn bị trước về mọi mặt để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

 

Thời gian xây nhà cần thiết

4. DỰ TRÙ CHI PHÍ

Bạn có thể tự tính các khoản chi phí khi xây dựng nhà. Thực tế thì các chi phí phát sinh rất nhiều trong quá trình thi công xây dựng mà bạn không thể tính được. Bởi bạn chưa có kinh nghiệm xây dựng nên rất khó để đưa ra chi phí dự trù tốt nhất.

Theo kinh nghiệm xây nhà mới của chúng tôi, bạn nên lựa chọn một đơn vị thi công uy tín để được tư vấn và dự toán chi phí chính xác nhất. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn các vấn đề phát sinh khi xây dựng.

Thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế và thi công công trình uy tín, chất lượng. Bạn có thể tham khảo thêm nguồn thông tin từ bạn bè, người thân, mạng internet … để có lựa chọn phù hợp nhất.

5. ĐỢI THỜI ĐIỂM GIÁ VẬT TƯ GIẢM MỚI MUA

Đợi giá vật tư giảm rồi mới mua nhằm tiết kiệm chi phí là suy nghĩ của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, vật tư trên thị trường có độ tăng, giảm khác nhau trong cùng một thời điểm. Giá cả vật liệu có sự biến động tăng giảm, cái này tăng thì cái kia giảm… Nên xét về mặt tổng quan thì sẽ không có lợi cho bạn. Theo kinh nghiệm xây nhà mới của chúng tôi thì điều này không giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí xây nhà.

Vì vậy, bạn nên lựa thời điểm phù hợp để xây nhà sao cho thuận tiện và hiệu quả nhất. Không nên phụ thuộc vào thời điểm giá cả vật liệu, vật tư giảm.

Trên đây là những chia sẻ chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Tuy chưa thực sự đầy đủ nhưng hy vọng điều này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu trong việc xây dựng nhà ở, xây dựng công trình… hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi khi bạn có nhu cầu.

10/10 380 bài đánh giá

Các tin cũ hơn:

Đối tác & Khách hàng
của chúng tôi
0912.829.879
messenger icon zalo icon