3 Cách chống thấm tường hiệu quả cho mùa mưa

Đăng lúc 11:11:55 ngày 01/06/2020 | Lượt xem 1380 | Cỡ chữ

Những ngày nắng nóng kéo dài kết thúc đột ngột bằng trận mưa xối xả của mùa hè khiến tường của nhiều công trình xây dựng từ bình dân đến cao cấp bị nứt gây ra hiện tượng ngấm nước, ẩm mốc rất khó chịu.

Đối với những công trình xây dựng khi đã đi vào sử dụng thì sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn ở công đoạn chống thấm. Đó là lý do vì sao mà ngay từ ban đầu gia chủ và người thi công cần phải áp dụng những phương pháp chống thấm, đơn giản mà hiệu quả, bên cạnh việc sử dụng sơn chống thấm để tránh gặp các phiền phức về sau.

Thi công chống thấm cho nhà bạn

CHÚ Ý CHE CHẮN CHO BỀ MẶT TƯỜNG

Thường phải tiếp xúc trực tiếp với khí hậu khắc nghiệt nắng mưa thất thường như ở Việt Nam, trần nhà và các bề mặt tường dễ bị thay đổi nhiệt độ đột ngột gây nên hiện tượng co giãn, từ đó tạo ra vết nứt, thấm nước.

Lợp thêm một lớp mái che bằng tôn, ngói trên trần nhà là lời khuyên của các chuyên gia xây dựng dành cho bạn để hạn chế phần nào hiện tượng nứt tường, thấm nước. Trong xử lý chống thấm, có khoảng 50% liên quan đến đường ống cấp thoát nước. Chất lượng ống, quy cách thi công, xử lý mối nối... đều có thể sai sót gây thấm khó lường. 

Sử dụng các biện pháp che chắn, giảm bức xạ cho tường nhà như lợp thêm một lớp mái che bằng tôn, ngói trên trần nhà là lời khuyên của các chuyên gia xây dựng dành cho bạn để hạn chế phần nào hiện tượng này. Ngoài ra, nếu có điều kiện hãy trồng cây leo kết hợp vòi phun nước ở mặt tường tiếp xúc hướng nắng nhiều để làm giảm ánh nắng trực tiếp rọi vào tường.

KIỂM TRA, GIA CỐ HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC

Bên cạnh chọn đúng loại ống, thi công tốt, kiểm tra định kỳ ống thoát nước trực tiếp từ trần nhà, ban công trước và sau mỗi trận mưa lớn để chắc chắn rằng miệng cống không bị tắc vì rác bẩn, bụi bặm là việc gia chủ cũng nên làm. Những việc làm tưởng chừng đơn giản này có thể giúp quý cô chú, anh chị tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ trong việc thuê nhân công về cải tạo chống thấm. Bởi trên thực tế đã có nhiều gia đình bị mốc tường chỉ vì ống thoát nước ở trần, ban công bị tắc mà không hề hay biết.

CÂN NHẮC SỬ DỤNG VẬT LIỆU CHỐNG THẤM

Giải pháp chống thấm, bảo vệ ngôi nhà thoát khỏi tình trạng dột được coi hiệu quả nhất là sử dụng vật liệu chống thấm. Hiện nay, thị trường có khá nhiều loại sơn chống thấm khác nhau và việc lựa chọn loại nào còn tùy thuộc vào mỗi trường hợp khác nhau.

 

Thực hiện thi công tường chống thấm

Giải pháp chống thấm, bảo vệ ngôi nhà thoát khỏi tình trạng dột được coi hiệu quả nhất là sử dụng vật liệu chống thấm như sơn chống thấm

Lời khuyên cho quý cô chú, anh chị là nên dung hòa các yếu tố từ chất lượng, độ bền, mẫu mã và giá cả. Bởi chỉ cần thiếu một trong những yếu tố trên cũng đủ khiến gia chủ cũng có thể gặp nhiều phiền phức.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp quý cô chú, anh chị thêm kinh nghiệm bỏ túi trong việc xử lý chống thấm cho ngôi nhà của mình.

7/10 460 bài đánh giá

Các tin mới hơn:

Đối tác & Khách hàng
của chúng tôi
0912.829.879
messenger icon zalo icon